LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀNH THỊNH TỔ CHỨC CHO PHONG TRÀO “XUÂN YÊU THƯƠNG”CHO CÁC EM HỌC SINH NGHÈO ĐÓN TẾT

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhà trường phát động phong trào “XUÂN YÊU THƯƠNG” từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của các liên đội trường học trên địa bàn xã Hành Thịnh. Mục đích của phong trào là chia sẻ với các em một phần khó khăn trong dịp tết đến xuân về để các em và gia đình được ấm lòng hơn. Qua đó, động viên các em vươn lên trong học tập. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết ấm áp hơn, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục các em ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ khó khăn với người khác. Ngoài ra, đây còn là hoạt động góp phần xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trên đây là những hình ảnh học sinh tham gia quyên góp ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm no.
Trường Tiểu học Hành Thịnh từ nhiều năm nay đã trở nên quen thuộc với phong trào “XUÂN YÊU THƯƠNG”. Theo đó, mỗi lớp nhận nuôi một con heo đất. Hàng ngày, học sinh nào có điều kiện thì sẽ tiết kiệm từ tiền ăn sáng, quà vặt để cho heo “ăn”, việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện và tùy theo khả năng của mỗi học sinh. Năm nay, số tiền học sinh tiết kiệm được là hơn 5 triệu đồng.

Thầy Huỳnh Văn Tiến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hành Thịnh, chia sẻ: “Nhà trường giao cho mỗi lớp một con heo đất, hàng ngày, học sinh nào có điều kiện sẽ tiết kiệm bỏ vào ống heo, việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện và tùy theo khả năng của mỗi em. Sau khi đập heo đất, số tiền thu được dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn những chiếc áo mùa xuân hay những vật dụng thiết yếu cần dùng trong ngày tết như bánh mứt, dầu ăn, đồng phục quần xanh, áo trắng, dụng cụ học tập…Không chỉ trong những ngày tết phong trào này luôn được nhà trường, phát động kêu gọi”.
Hình ảnh các em học sinh nghèo nhận quà từ phong trào Xuân yêu thương

Điểm trường chính

Điểm trường Xuân Đình
Trên đây là hình ảnh các em học sinh nhận quà Xuân yêu thương